อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

ยุคโควิดต้องกักตุน!
ฟ้าไทยขอนำเสนอ 5 วิธีเก็บอาหารให้อยู่นานแบบแม่บ้านญี่ปุ่น

1. แยกหมวดหมู่อาหาร
ข้อดีของการแยกหมวดหมู่อาหารนอกจากจะทำให้อาหารอยู่ได้นานขึ้นแล้ว ยังทำให้ตู้เย็นดูมีความเป็นระเบียบ สามารถหาสิ่งของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
2. ตุนพืชผักตระกูลหัวเก็บได้นาน
เนื่องจากพืชผักตระกูลหัวสามารถอยู่ได้นานและสามารถทำได้หลากหลายเมนู รู้แบบนี้ไม่ซื้อมาตุน ไม่ได้แล้ว
3. ของสดใส่ถุงซิปล็อค
การจัดเก็บอาหารโดยใช้ถุงซิปล็อคสามารถเก็บของสดได้หลายชนิด นอกจากนี้ยังลดพื้นที่ของตู้เย็นและยังสะดวกต่อการนำมาหมักหรือถนอมอาหารได้อีกด้วย
4. ของแห้งใส่ขวดโหล
วิธีนี้เหมาะสำหรับใช้ถนอมอาหาร หรือเก็บอาหารแห้ง และที่สำคัญยังสามารถทำให้ห้องครัวของคุณดูสะอาด เป็นระเบียบอีกด้วย
5. การหมักดอง
วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดนิยมมากที่สุดของแม่บ้านญี่ปุ่น เพราะการหมักดองสามารถยืดอายุอาหาร และยังสามารถแปรรูปอาหารได้อีกด้วย
.
สั่งซื้อ Online ได้แล้วที่ Lazada Official Store
https://www.lazada.co.th/shop/f-plus/
และ Shopee Official Store
https://shopee.co.th/f_plus
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย
#ผงปรุงรสฟ้าไทย #ทุกมื้อคือความละมุน
#มาลองฟ้าไทยดูนะ


อ่านต่อ
เก็บถนอม หอม&กระเทียม

เก็บถนอม หอม&กระเทียม

เคล็ดไม่ลับ. . .ถนอมอาหาร กับ ฟ้าไทย !!!


คุณแม่บ้านหลายๆ คนคงเคยเจอปัญหา หอม กระเทียม ที่เก็บไว้นานๆ เน่า ฝ่อ มีเชื้อรา ไม่สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารได้
วันนี้ ฟ้าไทย มีวิธีเก็บถนอม หอม กระเทียม ที่ยังไม่ใช้ให้สามารถอยู่ได้นานขึ้นอีกหลายเดือน สาเหตุที่มีผลต่อการเน่า ฝ่อ เกิดเชื้อรา นั่นคือ อุณหภูมิและความชื้น เราสามารถยืดอายุหอม กระเทียม...

ผลเสียของการดื่ม "น้ำ" น้อย

ผลเสียของการดื่ม "น้ำ" น้อย

ทุกคนนน...รู้หรือไม่ ?!

การดื่ม “น้ำ” สำคัญต่อร่างกายเรามาก เพราะ “น้ำ” คือสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นที่สุดต่อร่างกายเรานะคะ ¾ ของร่างกายเราคือ น้ำ หากเราปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำหรือ ดื่มน้ำน้อย จะเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ทำให้เลือดมีความหนืด การทำงานของไตผิดปกติ...

วิธีล้างเขียงปราศจากเชื้อโรค

วิธีล้างเขียงปราศจากเชื้อโรค

เคล็ดลับก้นครัวดีๆ สำหรับคุณแม่บ้าน
ไม่ว่าจะเข้าครัวทำเมนูอะไร ก็ไม่พ้นจะต้องใช้เขียงการเก็บรักษา ทำความสะอาด เขียง ให้ปราศจากเชื้อโรคสำหรับคุณแม่บ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ ฟ้าไทยมีทริค ดีๆในการล้างเขียงให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรคมาฝากคะ


1. น้ำร้อน ใช้น้ำร้อนราดเขียง หรือแช่เขียงในน้ำร้อนประมาณ 1 นาที แล้วล้างด้วยน้ำ นำไปตากแดดให้แห้ง


2. มะกรูด...