ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"

วันนี้ ฟ้าไทย นำเคล็ดลับการถนอมอาหารที่คุณแม่บ้านสามารถทำเองได้ง่ายๆ มาฝากสำหรับบ้านไหนที่ชอบอร่อยกับหลากหลายเมนูจากไข่เค็ม การทำไข่เค็ม เป็นหนึ่งในการถนอมอาหารแบบง่ายๆ ที่เราสามารถเก็บไว้ทานได้นานๆ เลยละคะ


Q : อยากกินไข่เค็ม แต่ไม่อยากซื้อ!!


A : วันนี้ ฟ้าไทย มีวิธีทำ ไข่เค็ม ง่ายๆ เพียง 1-2สัปดาห์ก็ทานได้มาแนะนำลองทำดูนะคะ


ขั้นตอนที่ 1 นำไข่ไปล้างทำความสะอาดเปลือก แล้วผึ่งให้แห้ง
ขั้นตอนที่ 2 นำดินจอมปลวก เกลือ และน้ำต้มสุก คลุกเคล้าให้เข้ากันจนหนืดพอดีๆ
ขั้นตอนที่ 3 นำไข่ที่ล้างเตรียมไว้ลงไปคลุกทั้งใบจนมิด หนาประมาณ ½ ซม.
ขั้นตอนที่ 4 หลังจากคลุกจนมิดทั้งใบ แล้วนำไปคลุกขี้เถ้าแกลบอีกชั้นให้ทั่วๆ เพื่อป้องกันการระเหยของน้ำ
ขั้นตอนสุดท้าย นำไข่ที่คลุกแล้วใส่ในถุงพลาสติกปิดปาดถุงให้แน่น เก็บไว้ประมาณ 15 วัน


ขั้นตอนง่ายๆ ในการทำไข่เค็ม เพียงเท่านี้ก็จะมี ไข่เค็มติดตู้ไว้อยากอร่อยเมนูไหน ก็หยิบมาทำทานได้เลย คุณแม่บ้านท่านไหนสนใจลองทำดูนะคะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

วิธีล้างท้องก่อนกินเจ

รู้ยัง? ก่อนถึงเทศกาลกินเจ