ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

2 Dec 2019

วิธีล้างเขียงปราศจากเชื้อโรค

วิธีล้างเขียงปราศจากเชื้อโรค

เคล็ดลับก้นครัวดีๆ สำหรับคุณแม่บ้าน
ไม่ว่าจะเข้าครัวทำเมนูอะไร ก็ไม่พ้นจะต้องใช้เขียงการเก็บรักษา ทำความสะอาด เขียง ให้ปราศจากเชื้อโรคสำหรับคุณแม่บ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ ฟ้าไทยมีทริค ดีๆในการล้างเขียงให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรคมาฝากคะ


1. น้ำร้อน ใช้น้ำร้อนราดเขียง หรือแช่เขียงในน้ำร้อนประมาณ 1 นาที แล้วล้างด้วยน้ำ นำไปตากแดดให้แห้ง


2. มะกรูด หรือมะนาว ผาครึ่งแล้วถูบนเขียง ความเป็นกรดทำให้คราบสกปรกหลุดออกไป


3. น้ำส้มสายชู เช็ดเขียงด้วยน้ำส้มสายชู แล้วใช้มีดขูดคราบสกปรกออกราดด้วยน้ำร้อนนำไปตากแดดให้แห้ง


4. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ เทลงบนเขียงใช้แปรงหรือมีดขูด ล้างด้วยน้ำ นำไปตากแดดให้แห้ง


สุขลักษณะที่ดีของครัว และอุปกรณ์ที่ใช้ นอกจากจะช่วยเติมเต็มความอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพของคนที่คุณรักด้วยนะคะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีปอกกระเทียมง่ายๆ สำหรับพ่อครัว แม่ครัวมือใหม่

วิธีเก็บมะนาว หมดปัญหาหน้ามะนาวแพง

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน