2 Dec 2019
เคล็ดลับก้นครัวดีๆ สำหรับคุณแม่บ้าน
ไม่ว่าจะเข้าครัวทำเมนูอะไร ก็ไม่พ้นจะต้องใช้เขียงการเก็บรักษา ทำความสะอาด เขียง ให้ปราศจากเชื้อโรคสำหรับคุณแม่บ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ ฟ้าไทยมีทริค ดีๆในการล้างเขียงให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรคมาฝากคะ
1. น้ำร้อน ใช้น้ำร้อนราดเขียง หรือแช่เขียงในน้ำร้อนประมาณ 1 นาที แล้วล้างด้วยน้ำ นำไปตากแดดให้แห้ง
2. มะกรูด หรือมะนาว ผาครึ่งแล้วถูบนเขียง ความเป็นกรดทำให้คราบสกปรกหลุดออกไป
3. น้ำส้มสายชู เช็ดเขียงด้วยน้ำส้มสายชู แล้วใช้มีดขูดคราบสกปรกออกราดด้วยน้ำร้อนนำไปตากแดดให้แห้ง
4. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ เทลงบนเขียงใช้แปรงหรือมีดขูด ล้างด้วยน้ำ นำไปตากแดดให้แห้ง
สุขลักษณะที่ดีของครัว และอุปกรณ์ที่ใช้ นอกจากจะช่วยเติมเต็มความอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพของคนที่คุณรักด้วยนะคะ