22 Jul 2021
ยุคโควิดต้องกักตุน!
ฟ้าไทยขอนำเสนอ 5 วิธีเก็บอาหารให้อยู่นานแบบแม่บ้านญี่ปุ่น
1. แยกหมวดหมู่อาหาร
ข้อดีของการแยกหมวดหมู่อาหารนอกจากจะทำให้อาหารอยู่ได้นานขึ้นแล้ว ยังทำให้ตู้เย็นดูมีความเป็นระเบียบ สามารถหาสิ่งของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
2. ตุนพืชผักตระกูลหัวเก็บได้นาน
เนื่องจากพืชผักตระกูลหัวสามารถอยู่ได้นานและสามารถทำได้หลากหลายเมนู รู้แบบนี้ไม่ซื้อมาตุน ไม่ได้แล้ว
3. ของสดใส่ถุงซิปล็อค
การจัดเก็บอาหารโดยใช้ถุงซิปล็อคสามารถเก็บของสดได้หลายชนิด นอกจากนี้ยังลดพื้นที่ของตู้เย็นและยังสะดวกต่อการนำมาหมักหรือถนอมอาหารได้อีกด้วย
4. ของแห้งใส่ขวดโหล
วิธีนี้เหมาะสำหรับใช้ถนอมอาหาร หรือเก็บอาหารแห้ง และที่สำคัญยังสามารถทำให้ห้องครัวของคุณดูสะอาด เป็นระเบียบอีกด้วย
5. การหมักดอง
วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดนิยมมากที่สุดของแม่บ้านญี่ปุ่น เพราะการหมักดองสามารถยืดอายุอาหาร และยังสามารถแปรรูปอาหารได้อีกด้วย
.
สั่งซื้อ Online ได้แล้วที่ Lazada Official Store
https://www.lazada.co.th/shop/f-plus/
และ Shopee Official Store
https://shopee.co.th/f_plus
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย
#ผงปรุงรสฟ้าไทย #ทุกมื้อคือความละมุน
#มาลองฟ้าไทยดูนะ