2 Dec 2019
เคล็ดลับ “เพิ่ม” ความอร่อย !!!
รู้หรือไม่ หมูแต่ละส่วนให้รสชาติ และ ความอร่อยแตกต่างกัน
วันนี้ ฟ้าไทย นำเคล็ดลับในการเลือกหมูมาฝาก. . .มาดูกันเลยค่ะ ว่า หมู ส่วนไหนเหมาะกับเมนูอะไรบ้าง
1. เนื้อหมูสันนอก เหมาะทำเมนูจำพวกสเต็ก รมควัน หรือนำมาทอดก็อร่อยได้เช่นกันคะ
2. เนื้อหมูสะโพก เป็นส่วนเนื้อติดมันเล็กน้อย เนื้อค่อนข้างแน่น มีความนุ่มปานกลาง เหมาะทำทุกเมนูเลยค่า
3. เนื้อหมูสามชั้น เหมาะสำหรับเมนูจำพวกต้ม หรือ ทอด เท่านั้นนะคะ
4. เนื้อหมูสันใน เป็นส่วนที่นุ่มที่สุด เอามาประกอบได้หลากหลายเมนู เช่น เมนูปิ้งย่าง ถือว่าเด็ดสุดค่ะ
5. เนื้อหมูสันคอ เหมาะสำหรับเมนูย่างที่สุด รับรองอร่อยแน่
6. เนื้อหมูสับ สามารถทำเมนูได้ทุกประเภทค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบ
หากเราเลือกเนื้อหมูให้เหมาะกับเมนูที่จะทำ จะยิ่งช่วยเติมความอร่อยให้ทุกมื้อ ทุกเมนู ของคุณเลยละคะ