6 Dec 2019
“เขียง” เป็นอุปกรณ์ทำครัวที่ทุกบ้านมี และแน่นอนเขียงทุกบ้านคงผ่านสมรภูมิมาอย่างโชกโชน ทั้งหั่นเนื้อ ผัก สารพัด หากเขียงไม่สะอาดสิ่งสกปรกตกข้างก็ต้องติดไปกับอาหารมื้อต่อไป วันนี้ฟ้าไทย มีเคล็ดลับง่ายๆ มาแนะนำคุณแม่บ้านค่ะ !!
Q : วิธีทำความสะอาดผิว เขียง ให้เกลี้ยงเกลา ทำอย่างไร
A : ความสะอาดของอุปกรณ์ทำครัว ไม่ว่าจะกลิ่น หรือ คราบต่างๆ นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้อาหารของคุณสะอาด และช่วยเพิ่มความอร่อยให้ทุกเมนูของคุณแม่บ้านค่ะ
ขั้นตอนง่ายในการขจัดคราบสกปรก สิ่งตกค้างบนเขียง และสครับผิวเขียงให้เกลี้ยงเกลาหลังทำอาหาร ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงคุณแม่บ้านโรยเกลือให้ทั่วๆ บนเขียง แล้วนำมะนาวผ่าครึ่งซีกขัดสครับบนเขียงทั่วๆ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด แล้วทาด้วยน้ำมันพืชเพื่อเคลือบรักษารูปทรงของเขียง เพียงเท่านี้ผิวเขียงเกลี้ยงเกลา พร้อมสำหรับทำเมนูต่อไปแล้วล่ะคะ
คุณแม่บ้านลองทำตามเคล็ดลับนี้ดูนะคะ เพื่อความสะอาด ปลอดภัย ถูกหลักอนามัยสำหรับทุกคนในครอบครัวค่ะ ^^