6 Dec 2019
วันนี้ ฟ้าไทย มีสูตรเด็ดเติมความอร่อย มาฝากสำหรับคนชอบทานอาหารประเภทปิ้ง ย่าง หรือ สเต็ก สูตรเด็ดนี้จะช่วยให้มื้อนี้ของคุณละมุนนุ่มลิ้น อร่อยลื้มมมม ไปเลยค่า
ความอร่อยละมุนลิ้น ของอาหารประเภทปิ้ง ย่าง สเต็ก ส่วนนึง อยู่ที่การเลือกส่วนเนื้อที่เหมาะกับแต่ละเมนูนะคะ นอกจากเลือกส่วนที่เหมาะแล้ว ยังอยู่ที่ขั้นตอนการหมักให้นุ่ม ไม่เหนียว ไม่แข็ง เคี้ยวง่ายเคี้ยวเพลิน ส่วนสูตรเด็ดที่ ฟ้าไทย นำมาฝากวันนี้คือ ….
การหมักเนื้อนุ่มสเต็ก 4 ขั้นตอนง่ายๆ ค่ะ
1.เลือกส่วนเนื้อที่เหมาะ และที่ชอบสำเมนูวันนี้นะคะ
2.ให้เอามีดจิ้มที่เนื้อประมาณครึ่งนึงของความหนาชิ้นเนื้อ เพื่อให้ซอสที่ใช้หมักสามารถซึมเข้าเนื้อได้ดี ทำให้เนื้อนุ่มค่ะ
3.เทซอสหมักนุ่ม ฟ้าไทย ตามสัดส่วนเนื้อ และเพิ่มรสชาติด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย ตามสัดส่วนเช่นกันค่ะ
4.นำเนื้อที่หมักแล้วแช่ตู้เย็น 2-24 ชม. นะคะ
สุตรเด็ดเติมความอร่อย ด้วยซอสหมักนุ่ม ฟ้าไทย สามารถใช้ได้กับทั้ง เนื้อ หมู และไก่ เลยนะคะ ซึ่งเนื้อแต่ละชนิดอาจจะต่างกันที่ระยะเวลาในการหมักค่ะ คุณแม่บ้านลองทำตามดูนะคะ รับรองมื้อนี้ “นุ่ม...อร่อย”