2 Dec 2019
เคล็ดไม่ลับ. . .ถนอมอาหาร กับ ฟ้าไทย !!!
คุณแม่บ้านหลายๆ คนคงเคยเจอปัญหา หอม กระเทียม ที่เก็บไว้นานๆ เน่า ฝ่อ มีเชื้อรา ไม่สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารได้
วันนี้ ฟ้าไทย มีวิธีเก็บถนอม หอม กระเทียม ที่ยังไม่ใช้ให้สามารถอยู่ได้นานขึ้นอีกหลายเดือน สาเหตุที่มีผลต่อการเน่า ฝ่อ เกิดเชื้อรา นั่นคือ อุณหภูมิและความชื้น เราสามารถยืดอายุหอม กระเทียม ไม่ให้มีความชื้นด้วย “ถ่าน” เพราะถ่านนั้นมีคุณสมบัติช่วยดูดซับความชื่นได้เป็นอย่างดี
เราจึงนำเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำคุณแม่บ้าน ลองทำตามขั้นตอนนี้แล้วไปปรับใช้กันดูนะคะ ^^