ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

2 Dec 2019

ขจัดคราบสกปรกหลังใช้งาน

ขจัดคราบสกปรกหลังใช้งาน

เครื่องครัว เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่สำคัญมากในการทำอาหารสำหรับ คุณแม่บ้าน หลังทำอาหารเสร็จ ปัญหาการทำความสะอาดคราบสกปรกอุปกรณ์ ก็ยังคงเป็นงานหนักที่จะต้องทำ


. . . วันนี้ ฟ้าไทย มีเคล็ดลับ “ขจัดคราบสกปรกหลังใช้งาน” มาฝาก หวังว่าจะช่วยทุ่นแรงคุณแม่บ้านได้ไม่น้อยนะคะ มาลองทำกันเลย


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1. เบคกิ้งโซดา 4-5 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำส้มสายชู 1/3 ถ้วย
3. น้ำร้อน ตามความเหมาะสมของกะทะ
4. น้ำยาล้างจาน
5. ฝอยขัด หรือแปรงขัด


ขั้นตอน
1. เทน้ำร้อนใส่กะทะ พร้อมเบคกิ้งโซดา และน้ำส้มสายชู ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที จะเกิดปฏิกิริยาฟองฟู่ ทำให้คราบไหม้ค่อยๆหลุด


2. นำกะทะล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานตามปกติ


วิธีง่ายๆ ในการทำความสะอาด แค่นี้คราบก็หมดจด แต่ทุ่นแรงคุณแม่บ้านไปได้เยอะเลย ทำให้เรื่องทำครัวเป็นเรื่องง่ายและสนุกขึ้นด้วย

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีปอกกระเทียมง่ายๆ สำหรับพ่อครัว แม่ครัวมือใหม่

วิธีเก็บมะนาว หมดปัญหาหน้ามะนาวแพง

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน