11 Aug 2022
วันนี้ฟ้าไทยขอนำเสนอวิธีการเก็บวัตถุดิบอาหารในตู้เย็นอย่างไรให้นานและคงคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด
โซนแช่แข็ง - เป็นช่องที่มีอุณหภูมิ -18 องศา สามารถเก็บเนื้อสดได้นาน 4-12 เดือน และอาหารทะเลเก็บได้นาน 6 เดือน โดยยังคงคุณค่าของสารอาหารไว้ได้
โซนประตูตู้เย็น - เป็นส่วนที่เย็นน้อยที่สุดของตู้เย็น จึงเหมาะกับอาหารที่ไม่เน่าบูดง่าย เช่น น้ำดื่ม หรือ น้ำผลไม้
โซนไข่ - วางไข่ดิบโดยคว่ำด้านแหลมลงด้านล่าง สามารถเก็บได้ 3-5 สัปดาห์
โซนกลางตู้เย็น - มีอุณหภูมิอยู่ที่ 1-4 องศา เป็นช่วงอุณหภูมิที่ช่วยยืดอายุและรักษาคุณค่าทางสารอาหารได้ เหมาะสำหรับแช่นมสด อาหารพร้อมทาน หรืออาหารที่เหลือจากมื้ออาหาร โดยเก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด เก็บได้ 2-3 วัน
โซนลิ้นชักด้านล่าง - เหมาะกับการแช่ผักและผลไม้ เนื่องจากอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 7-10 องศา ลักษณะที่เป็นกล่องแบบปิดจะช่วยรักษาความชื้นในผัก ผลไม้คงคุณค่าทางโภชนาการ วิตามิน แร่ธาตุให้อยู่อย่างครบถ้วน
.
สั่งซื้อ Online ได้แล้วที่
Lazada Official Store
https://www.lazada.co.th/shop/one-two-trading/
Shopee Official Store
https://shopee.co.th/f_plus
JD Central Official Store
https://www.jd.co.th/shop/pc/26390.html?&redirect=m
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย