ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

หลากหลายเมนูอร่อย ที่ได้จาก "ไก่"

หลากหลายเมนูอร่อย ที่ได้จาก "ไก่"

เคล็ดลับ “เพิ่ม” ความอร่อย


หลากหลายความอร่อยของเมนูที่ทำจาก “ไก่” คุณแม่บ้านรู้หรือไม่ ว่า ไก่แต่ละส่วนนั้นให้รสชาติและความอร่อยแตกต่างกันในแต่ละเมนู มาดูกันเลยค่ะ ว่าส่วนไหน เหมาะกับเมนูอะไร


1.อกไก่ เป็นส่วนที่นุ่มรองจากสันใน ปราศจากไขมัน เหมาะทำเมนูสเต็ก หมักแล้วย่าง หรือ นึ่งกินคลีน สำหรับคนลดน้ำหนักและต้องการสร้างกล้ามเนื้อ
2. สันในไก่ คือส่วนที่นุ่มที่สุด เหมาะกับทุกเมนู
3. น่องไก่ ลักษณะเนื้อมึความเหนียว เหมาะกับเมนูย่าง ทอด หรือตุ๋น
4. โครงไก่ เหมาะกับการทำน้ำซุป น้ำสต็อก อร่อยๆ ค่ะ หรือจะนำไปทอดกรอบก็อร่อยเช่นกันนะคะ
5. ปีกไก่ เหมาะกับเมนูทอดกรอบ หมักซอสย่าง ต้ม หรือตุ๋น ก็อร่อยนะคะ


หากเราเลือกวัตถุดิบให้เหมาะกับเมนูที่ทำ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้ทุกมื้อ ทุกเมนู ของคุณเลยละคะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีปอกกระเทียมง่ายๆ สำหรับพ่อครัว แม่ครัวมือใหม่

วิธีเก็บมะนาว หมดปัญหาหน้ามะนาวแพง

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน