6 Dec 2019
เคล็ดลับ “เพิ่ม” ความอร่อย
หลากหลายความอร่อยของเมนูที่ทำจาก “ไก่” คุณแม่บ้านรู้หรือไม่ ว่า ไก่แต่ละส่วนนั้นให้รสชาติและความอร่อยแตกต่างกันในแต่ละเมนู มาดูกันเลยค่ะ ว่าส่วนไหน เหมาะกับเมนูอะไร
1.อกไก่ เป็นส่วนที่นุ่มรองจากสันใน ปราศจากไขมัน เหมาะทำเมนูสเต็ก หมักแล้วย่าง หรือ นึ่งกินคลีน สำหรับคนลดน้ำหนักและต้องการสร้างกล้ามเนื้อ
2. สันในไก่ คือส่วนที่นุ่มที่สุด เหมาะกับทุกเมนู
3. น่องไก่ ลักษณะเนื้อมึความเหนียว เหมาะกับเมนูย่าง ทอด หรือตุ๋น
4. โครงไก่ เหมาะกับการทำน้ำซุป น้ำสต็อก อร่อยๆ ค่ะ หรือจะนำไปทอดกรอบก็อร่อยเช่นกันนะคะ
5. ปีกไก่ เหมาะกับเมนูทอดกรอบ หมักซอสย่าง ต้ม หรือตุ๋น ก็อร่อยนะคะ
หากเราเลือกวัตถุดิบให้เหมาะกับเมนูที่ทำ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้ทุกมื้อ ทุกเมนู ของคุณเลยละคะ