6 Dec 2019
ฟ้าไทยกระซิบบอก!!
หมักเนื้อให้ถึงเครื่อง เคล็ดลับง่ายๆกับ 3 สูตรนี้
1. หมักด้วยไข่ไก่และนมสด จะช่วยให้ได้ความนุ่มและชุ่มชื่นมากขึ้น เหมาะกับเนื้อที่ไขมันน้อย เช่น ส่วนสันใน หรือ อกไก่
2. หมักด้วยสับปะรด โซดา ไวน์ หรือเบียร์ อย่างใดอย่างหนึ่ง จะช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่มได้มากและไม่ชุ่มชื่นจนเกินไป เหมาะกับเนื้อประเภทที่มีเส้นและมีมันติดเล็กน้อย เช่น เนื้อส่วนสะโพก
3. หมักด้วยเบกกิ้งโซดา ปริมาณพอเหมาะ คือ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อสัตว์ 1 กก. โดยหมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง จะได้เนื้อที่อ่อนนุ่ม เหมาะจะนำไปทำแกง ผัด หรือเมนูอื่นๆ
แต่ถ้าอยากให้สะดวกขึ้น ฟ้าไทยมีผลิตภัณฑ์ซอสหมักนุ่ม ช่วยทำให้หมักเนื้อสัตว์ได้ง่ายและนุ่มใน 15 นาทีจ้า หมักเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิดเลยน้าา
มาหมักเนื้อให้นุ่มอร่อยกันเถอะ