ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

ปัญหาคู่ครัวกับเมนูปลาเป็นต้องคิดหนักกันอยู่บ่อยๆ เพราะปัญหาการทำอาหารที่เกี่ยวข้องกับปลานั้นเยอะซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะกลิ่นคาวปลาที่ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี วันนี้ฟ้าไทยเรามีเคล็ดลับการทำเมนูปลามาช่วยคุณแม่บ้านที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้มาฝากกันค่ะ


1. กำจัดเมือกปลาด้วยแป้งมัน
- เพียงแค่นำปลาไปคลุกกับแป้งมันให้ทั่วก่อนจะนำไปล้างน้ำจะสามารถช่วยกำจัดเมือกปลาออกไปได้ และสามารถขจัดกลิ่นคาวปลาได้อีกด้วย
2. น้ำส้มสายชูช่วยขอดเกล็ดปลาได้ง่ายขึ้น
- ให้นำน้ำส้มสายชูมาราดให้ทั่วตัวปลาเสียก่อนแล้วจึงขอด วิธีนี้ทำให้เกล็ดปลาหลุดออกง่ายขึ้นและไม่ทำให้ปลาเสียรสชาติอีกด้วย
3. ละลายน้ำแข็งบนตัวปลาด้วยนม
- เพราะนมสามารถช่วยดึงความเย็นออกจากตัวปลาได้ง่ายขึ้น
4. ดับกลิ่นคาวปลาต้มด้วยใบชา
- วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นคาวให้กับปลาต้มหม้อนี้และมีกลิ่นที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
5. ดับกลิ่นคาวปลาทอดด้วยขึ้นฉ่าย
- เพียงหั่นขึ้นฉ่ายใส่ลงไปด้วยจะทำให้มีกลิ่นที่ดียิ่งขึ้น แถมยังชูรสให้ดีขึ้นด้วยค่ะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีปอกกระเทียมง่ายๆ สำหรับพ่อครัว แม่ครัวมือใหม่

วิธีเก็บมะนาว หมดปัญหาหน้ามะนาวแพง

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน