10 Jun 2020
เติมรอยยิ้มด้วยมื้อเช้าแสนอร่อยที่ดีต่อสุขภาพกับเมนู “ข้าวต้มปลากะพงเห็ดหอม” ด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย
- ปลากะพงแดง มีกรด DHA ช่วยพัฒนาสมอง และความจำ
- ข้าว มีคาร์โบไฮเดรต และวิตามิน B2 ป้องกันอาการอ่อนเพลีย เหมาะกับคนที่ชอบหมดแรงระหว่างทำงาน
- เห็ดหอม มีวิตามิน B12 เป็นตัวช่วยนำอาหารเข้าไปให้พลังงานกับร่างกาย
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1 ต้มน้ำซุปกระดูกหมู ข่า และรากผักชี
ขั้นตอนที่ 2 รอน้ำซุปเดือดจัดใส่ปลากะพงแดงและเห็ดหอมลงไป
ขั้นตอนที่ 3 ปรุงรสด้วยผงปรุงรสฟ้าไทยรสเห็ดหอม ½ ช้อนชา ซีอิ้วขาว และพริกไทยป่น
ขั้นตอนที่ 4 ตักใส่ชาม โรยขึ้นฉ่าย ต้นหอม และกระเทียมเจียว
#อาหารเช้า
#เติมรอยยิ้มทุกมื้อ
#เติมความสุขทุกความอร่อย
#FathaiThailand