มาถึงช่วงเทศกาลแห่งความสุข สำหรับคนที่แพลนจะฉลองคริสต์มาสกันที่บ้าน ฟ้าไทยมีเมนูแสนอร่อยที่ทุกบ้านควรมีขึ้นโต๊ะอาหารกับ เมนูไก่งวงอบ
เคล็ดลับหมักไก่ให้อร่อย กลมกล่อมด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่ จะมีขั้นตอนอย่างไรนั้น มาดูกันเลย..
ส่วนผสม
- ไก่งวง
- ผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่
- เกลือ
- เนย
- พริกไทย
- แอปเปิ้ล
- ส้มซันคิสท์
- หอมหัวใหญ่
- ใบไทม์
- ใบโรสแมรี่
- ขึ้นฉ่าย
วิธีการทำ
1. หากไก่งวงแช่แข็งมาต้องละลายน้ำแข็งออกก่อน
2. หมักไก่ด้วย ผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่ 2-3 ช้อนโต๊ะ นำเนยมาผสมกับเกลือและพริกไทยทาที่เนื้อไก่ด้านใน แล้วใช้มือถูไปเรื่อยๆจนเนยกระจายไปทั่วตัวไก่
3. นำแอปเปิ้ล ส้มซันคิสท์ หอมหัวใหญ่ ใบไทม์ ใบโรสแมรี่ และใบขึ้นฉ่ายยัดเข้าไปในท้องไก่งวงใส่แค่ 3/4 ส่วน พอให้เหลือพื้นที่
4. นำไก่งวงวางบนถาดอบแล้วเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 160 องศา เวลาในการอบให้คำนวณโดย อบเวลา 40 นาที ต่อไก่ 1 กิโลกรัม
**Tip ระหว่างการอบให้ใช้น้ำในถาดอบมาทาที่หนังไก่เป็นระยะนะคะ เพื่อไม่ให้หนังไก่แห้งจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูไก่งวงอบที่น่าทานพร้อมเสิร์ฟได้อิ่มอร่อยกันทั้งบ้านในเทศกาลวันคริสต์มาสแล้วละค่ะ..
#เติมรอยยิ้มทุกมื้อ
#เติมความสุขทุกความ
#FathaiThailand