10 Jun 2020
อิ่มอุ่นเมนูวันหยุด กับผงทำซุปน้ำข้น “เกาเหลาเนื้อตุ๋น”
กินนอกบ้านก็ไม่ฟิน อร่อยจริงแต่ปริมาณช่างน้อยเหลือเกินวันหยุดแบบนี้ เลยต้องจัดเองที่บ้าน เครื่องแน่นแค่ไหนก็เต็มที่ไม่มีอั้น ชอบเนื้อแบบไหน ส่วนไหน ก็จัดค่า ขั้นตอนทำเองก็ไม่อยาก ตามนี้เลย
ขั้นตอนที่ 1 ใส่น้ำในหม้อแล้วตั้งไฟ นำเนื้อที่เตรียมไว้ลงไปต้ม ตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ
ขั้นตอนที่ 2 เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเนื้อเริ่มเปื่อย แล้วใส่ผงทำซุปน้ำข้น ฟ้าไทย ตามสัดส่วนปริมาณเนื้อ แล้วค่อยเคี่ยวต่อ
ขั้นตอนที่ 3 เคี่ยวเรื่อยๆ จนเนื้อเปื่อยได้ที่ แล้วค่อยใส่ผัก ถั่วงอก ผักบุ้ง หรือผักอื่นๆ ตามชอบ แล้วจึงตักเนื้อตุ๋นใส่ชามพร้อมเสิร์ฟความอร่อย
ขั้นตอนทำเองง่ายๆ กับเคล็ดลับเติมความอร่อยจาก ฟ้าไทย แค่นี้ก็ได้อิ่มอร่อยแบบจัดเต็มที่บ้านด้วยฝีมือตัวเองแล้วล่ะคะ
#มีทั้งน้ำใสและน้ำข้น
#เติมความสุขทุกความอร่อย #FathaiThailand