อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

10 Jun 2020

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

“ ข้าวผัด ” เมนูง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง รับรองว่าฟ้าไทยเติมความอร่อยไม่แพ้ ซื้อที่ร้านอาหารแน่นอนค่ะ 

1. เริ่มจากการเลือกข้าว ควรใช้ข้าวสวยที่ค้างคืนนะคะ เม็ดข้าวจะได้ร่วนเรียงเม็ดและไม่แฉะ

2. เคล็ดลับอยู่ตรงนี้ ! ตอกไข่ใส่ลงไปในข้าวสุกที่เตรียมไว้ และคลุกเคล้าให้เข้ากัน ดูให้ไข่เคลือบเนื้อข้าวทุกเม็ดนะคะ

3. ตั้งกระทะให้ร้อน ( แนะนำให้ใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านค่ะ ถ้าใช้เตาไฟฟ้าจะไม่ค่อยมีกลิ่นหอมเท่าไหร่ ) จากนั้นใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยไข่ไก่เพิ่มอีก 1-2 ฟองหรือแล้วแต่ปริมาณข้าวที่ผัด ผัดให้ไข่แตกตัวออก การใส่ไข่ลงไปก่อนจะช่วยทำให้ข้าวไม่ติดกระทะนั่นเองค่

- ส่วนใครจะใส่กุ้ง หมู ไก่ หรือเนื้อสัตว์อื่นๆก็นำไปผัดกับน้ำมันให้สุกก่อนแล้วค่อยใส่ไข่นะคะ โดยใช้ไฟกลางๆในการผัด จากนั้นค่อยใส่ข้าวคลุกไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไป เติมผงปรุงรสฟ้าไทยให้กลมกล่อม ชิมให้ได้รสตามชอบ

4. และสำคัญที่ตรงนี้ค่ะ ก่อนจะตักขึ้น เปิดไฟให้แรงที่สุด และใช้ตะหลิวชุบน้ำมันนำมาวนรอบกระทะเพื่อให้น้ำมันไหลซึมลงในข้าว ตอนนี้จะมีควันเยอะมากต้องรีบผัดนะคะ เดี๋ยวข้าวไหม้อดกินพอดี^^

5. เมื่อผัดไปสักพักดูพอให้แห้งกำลังน่าทาน ก็ตักขึ้น จัดจานพร้อมเสิร์ฟจ้า

 ง่ายมั้ยยย . . . เพราะมีฟ้าไทย เมนูไหนก็เลยอร่อย

สั่งซื้อฟ้าไทย Online ได้แล้วที่ Lazada Official Store
Click ► https://www.lazada.co.th/shop/f-plus/
.
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

เคล็ดลับการถนอมอาหารในตู้เย็นได้นานเท่าไหร่

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

หวานพอดีที่ 4 กรัม

เคล็ดไม่ลับ เก็บกระเทียมและหอมแดง ไม่ขึ้นราและไม่ฝ่อ

เติมรอยยิ้ม เติมความอร่อย ให้พลังงานในมื้อเช้า

รู้หรือไม่ อาหารประเภทไหน? ใช้เวลาย่อยนานสุด

รู้หรือไม่ ทานรสจัดไปก็ให้โทษ

กินเจอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

"น้ำสลัด" รู้จักให้จริงแล้วเลือกให้ถูก

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

วิธีเลือกใช้น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

สัญญาณบอกว่าร่างการขาดวิตามิน

ผัดผักให้กรอบ สีสวยน่าทาน

ผักสวนครัวในกระถาง

สูตรน้ำยาล้างมือกลิ่นมะนาว

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"