ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

2 Dec 2019

เนื้อหมูส่วนไหน ทำอะไรกินดี?

เนื้อหมูส่วนไหน ทำอะไรกินดี?

เคล็ดลับ “เพิ่ม” ความอร่อย !!!

รู้หรือไม่ หมูแต่ละส่วนให้รสชาติ และ ความอร่อยแตกต่างกัน
วันนี้ ฟ้าไทย นำเคล็ดลับในการเลือกหมูมาฝาก. . .มาดูกันเลยค่ะ ว่า หมู ส่วนไหนเหมาะกับเมนูอะไรบ้า

1. เนื้อหมูสันนอก เหมาะทำเมนูจำพวกสเต็ก รมควัน หรือนำมาทอดก็อร่อยได้เช่นกันคะ
2. เนื้อหมูสะโพก เป็นส่วนเนื้อติดมันเล็กน้อย เนื้อค่อนข้างแน่น มีความนุ่มปานกลาง เหมาะทำทุกเมนูเลยค่า
3. เนื้อหมูสามชั้น เหมาะสำหรับเมนูจำพวกต้ม หรือ ทอด เท่านั้นนะคะ
4. เนื้อหมูสันใน เป็นส่วนที่นุ่มที่สุด เอามาประกอบได้หลากหลายเมนู เช่น เมนูปิ้งย่าง ถือว่าเด็ดสุดค่ะ
5. เนื้อหมูสันคอ เหมาะสำหรับเมนูย่างที่สุด รับรองอร่อยแน่
6. เนื้อหมูสับ สามารถทำเมนูได้ทุกประเภทค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบ

หากเราเลือกเนื้อหมูให้เหมาะกับเมนูที่จะทำ จะยิ่งช่วยเติมความอร่อยให้ทุกมื้อ ทุกเมนู ของคุณเลยละคะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

วิธีล้างท้องก่อนกินเจ

รู้ยัง? ก่อนถึงเทศกาลกินเจ