อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

28 May 2020

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

 ขอเสียงคนอยู่บ้านหน่อยค่ะ

หิวรึยังเอ่ย ? มาทอดไก่กรอบนอกนุ่มในทานกันค่ะ
เมนูนี้อร่อยได้ทั้งบ้าน มีเคล็ดลับง่าย ๆ นิดเดียว

- นำเนื้อไก่ไปล้าง และผึ่งให้แห้ง
- หมักด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่ 30 นาที
- นำไปนึ่ง โดยก่อนนึ่งต้องรอให้น้ำเดือดก่อน นึ่งจนไก่พอสุก จากนั้นปล่อยให้เย็นตัวลง พร้อมทั้งผึ่งให้แห้งอีกครั้ง
- นำไก่ไปคลุกกับแป้งสาลี (หรือจะใช้แป้งชุบทอดสำเร็จรูปก็ได้)
- จากนั้นนำไปชุบไข่ไก่ที่ตีเข้ากัน แล้วนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
- นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด แต่ไฟปานกลาง
มาถึงตรงนี้ไม่ต้องงงนะคะ !!

 นี่ละค่ะเคล็ดลับ ต้องตั้งน้ำมันให้ร้อนจัดจนเดือดเสียก่อน และค่อย ๆ รี่ไฟลงเมื่อเริ่มทอด
. . . แค่นี้ก็จะได้ไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน เกล็ดขนมปังไม่ไหม้ อร่อยได้ไม่ง้อร้านดัง ๆ เลยค่ะ

คราวหน้าเพื่อน ๆ อยากได้เคล็ดลับเมนูไหน Comment ไว้เลยนะคะ ฟ้าไทยจัดให้แน่นอน ^^

#FaThaiThailand
#เติมความสุขทุกความอร่อย

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

เคล็ดลับการถนอมอาหารในตู้เย็นได้นานเท่าไหร่

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

หวานพอดีที่ 4 กรัม

เคล็ดไม่ลับ เก็บกระเทียมและหอมแดง ไม่ขึ้นราและไม่ฝ่อ

เติมรอยยิ้ม เติมความอร่อย ให้พลังงานในมื้อเช้า

รู้หรือไม่ อาหารประเภทไหน? ใช้เวลาย่อยนานสุด

รู้หรือไม่ ทานรสจัดไปก็ให้โทษ

กินเจอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

"น้ำสลัด" รู้จักให้จริงแล้วเลือกให้ถูก

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

วิธีเลือกใช้น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

สัญญาณบอกว่าร่างการขาดวิตามิน

ผัดผักให้กรอบ สีสวยน่าทาน

ผักสวนครัวในกระถาง

สูตรน้ำยาล้างมือกลิ่นมะนาว

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"