ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

Q : รู้หรือไม่ ไมโครเวฟ ช่วยปอกเปลือกกระเทียมได้ ?

A : ด้วยความร้อนจากไมโครเวฟ ช่วยให้เปลือกกระเทียมหลุดออกอย่าง่ายดาย เนื่องจากความชื้นในตัวกระเทียมเมื่อโดนความร้อนจะคลายไอน้ำออกมา ดันเปลือกให้โป่งขึ้นทำให้เม็ดและเปลือกแยกจากกันเท่านั้นเอง

วิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ

1. นำกระเทียมที่จะปอกเปลือก เข้าไมโครเวฟ 10-20 วินาที

2. บีบหัวกระเทียมเบาๆ ในขณะที่ยังร้อนๆ อุ่นๆ เท่านี้เม็ดก็จะไหลออกจากเปลือกแบบง่ายๆ เลยล่ะคะ

เคล็ดลับที่จะช่วยให้งานครัวของคุณแม่บ้านสะดวก และง่ายขึ้น ลองทำดูนะคะ ^^

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

วิธีล้างท้องก่อนกินเจ

รู้ยัง? ก่อนถึงเทศกาลกินเจ