อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

Q : รู้หรือไม่ ไมโครเวฟ ช่วยปอกเปลือกกระเทียมได้ ?

A : ด้วยความร้อนจากไมโครเวฟ ช่วยให้เปลือกกระเทียมหลุดออกอย่าง่ายดาย เนื่องจากความชื้นในตัวกระเทียมเมื่อโดนความร้อนจะคลายไอน้ำออกมา ดันเปลือกให้โป่งขึ้นทำให้เม็ดและเปลือกแยกจากกันเท่านั้นเอง

วิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ

1. นำกระเทียมที่จะปอกเปลือก เข้าไมโครเวฟ 10-20 วินาที

2. บีบหัวกระเทียมเบาๆ ในขณะที่ยังร้อนๆ อุ่นๆ เท่านี้เม็ดก็จะไหลออกจากเปลือกแบบง่ายๆ เลยล่ะคะ

เคล็ดลับที่จะช่วยให้งานครัวของคุณแม่บ้านสะดวก และง่ายขึ้น ลองทำดูนะคะ ^^

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

ยืดอายุผัก ด้วยทิชชู่

Kitchen Therapy บำบัดด้วยการเข้าครัว

อุ่นข้าวให้นุ่ม ด้วยน้ำแข็ง

ทำอย่างไรถ้ากระทะขึ้นสนิม ?

อาหารทะเล กินได้เพียงปรุงสุก

ผักคู่ครัว กับเทศกาลกินเจ

เข้าครัวไม่มีเครียด^^

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

เคล็ดลับการถนอมอาหารในตู้เย็นได้นานเท่าไหร่

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

หวานพอดีที่ 4 กรัม

เคล็ดไม่ลับ เก็บกระเทียมและหอมแดง ไม่ขึ้นราและไม่ฝ่อ

เติมรอยยิ้ม เติมความอร่อย ให้พลังงานในมื้อเช้า

รู้หรือไม่ อาหารประเภทไหน? ใช้เวลาย่อยนานสุด

รู้หรือไม่ ทานรสจัดไปก็ให้โทษ