ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

สูตรนุ่มเติมความอร่อย

สูตรนุ่มเติมความอร่อย

วันนี้ ฟ้าไทย มีสูตรเด็ดเติมความอร่อย มาฝากสำหรับคนชอบทานอาหารประเภทปิ้ง ย่าง หรือ สเต็ก สูตรเด็ดนี้จะช่วยให้มื้อนี้ของคุณละมุนนุ่มลิ้น อร่อยลื้มมมม ไปเลยค่า


ความอร่อยละมุนลิ้น ของอาหารประเภทปิ้ง ย่าง สเต็ก ส่วนนึง อยู่ที่การเลือกส่วนเนื้อที่เหมาะกับแต่ละเมนูนะคะ นอกจากเลือกส่วนที่เหมาะแล้ว ยังอยู่ที่ขั้นตอนการหมักให้นุ่ม ไม่เหนียว ไม่แข็ง เคี้ยวง่ายเคี้ยวเพลิน ส่วนสูตรเด็ดที่ ฟ้าไทย นำมาฝากวันนี้คือ ….


การหมักเนื้อนุ่มสเต็ก 4 ขั้นตอนง่ายๆ ค่ะ


1.เลือกส่วนเนื้อที่เหมาะ และที่ชอบสำเมนูวันนี้นะคะ
2.ให้เอามีดจิ้มที่เนื้อประมาณครึ่งนึงของความหนาชิ้นเนื้อ เพื่อให้ซอสที่ใช้หมักสามารถซึมเข้าเนื้อได้ดี ทำให้เนื้อนุ่มค่ะ
3.เทซอสหมักนุ่ม ฟ้าไทย ตามสัดส่วนเนื้อ และเพิ่มรสชาติด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย ตามสัดส่วนเช่นกันค่ะ
4.นำเนื้อที่หมักแล้วแช่ตู้เย็น 2-24 ชม. นะคะ


สุตรเด็ดเติมความอร่อย ด้วยซอสหมักนุ่ม ฟ้าไทย สามารถใช้ได้กับทั้ง เนื้อ หมู และไก่ เลยนะคะ ซึ่งเนื้อแต่ละชนิดอาจจะต่างกันที่ระยะเวลาในการหมักค่ะ คุณแม่บ้านลองทำตามดูนะคะ รับรองมื้อนี้ “นุ่ม...อร่อย”

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

วิธีล้างท้องก่อนกินเจ

รู้ยัง? ก่อนถึงเทศกาลกินเจ