ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

หั่นหอมยังไง ไม่ให้เสียน้ำตา

หั่นหอมยังไง ไม่ให้เสียน้ำตา

เตรียม “หอม” ไม่ใช่เรื่องยาก แต่หั่นยังไงนะ ไม่ให้แสบและแสบตา วันนี้ ฟ้าไทย มีเคล็ดลับมาฝาก

วิธีที่ 1 นำหอมแช่เย็น 30 นาที ก่อนหั่น ความเย็นจะช่วยให้ปฏิกริยาเข้าสู่ตาเราช้าลง
วิธีที่ 2 แช่มีดในน้ำก่อนนำมาหั่น น้ำจากมีดจะช่วยดูดซับสารซัลเฟอร์ก่อนเข้าสู่ตา
วิธีที่ 3 ตัดรากหอมในน้ำ น้ำจะช่วยชะล้างซัลเฟอร์ในหอมออกไป
วิธีที่ 4 หั่นหอมในน้ำ เช่นกันน้ำจะช่วยล้างสารซัลเฟอร์ในหอมออกไป
วิธีที่ 5 พรมเขียงด้วยน้ำส้มสายชู ซึ่งมาฤทธิ์ยับยั้งการกระจายตัวของสารซัลเฟอร์ในหอม
วิธีที่ 6 หั่นหอมใกล้ๆ ความร้อน เพราะความร้อนจะช่วยดึงดูดสารซัลเฟอร์ออกไป
วิธีที่ 7 เคี้ยวหมากฝรั่ง ตอนหั่นหอม ระหว่างเคี้ยวสารซัลเฟอร์จะเข้าสู่ช่องปากแทน ตาเราจึงไม่แสบ
วิธีที่ 8 เปิดพัดลมตอนหั่นหอม โดยหันใบพัดออกจากด้านที่หั่น จะช่วยพัดสารซัลเฟอร์ออกไป
วิธีที่ 9 ตัดรากหลังจากหั่นหอมเสร็จ เพราะบริเวณใกล้กับราก เป็นจุดที่มีสารซัลเฟอร์อยู่มากที่สุด

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

วิธีล้างท้องก่อนกินเจ

รู้ยัง? ก่อนถึงเทศกาลกินเจ