ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

30 Mar 2020

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

การทอดให้ถูกวิธีเพื่อลดปริมาณการดูดซึมของน้ำมัน เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ เราสามารถลดปริมาณไขมัน ที่จะเข้าสู่ร่างกายจากการทานอาหารประเภททอดต่างๆได้


. . . วันนี้ฟ้าไทยนำเคล็ดลับดีๆมาฝากค่ะ



  • ทอดด้วยไฟแรงโดยใช้เวลาสั้นๆ

  • หั่นเนื้อเป็นชิ้นใหญ่เพื่อควบคุมการดูดซึมของน้ำมัน

  • ในอาหารประเภทชุบแป้งทอด ใช้แป้งปริมาณน้อย ชุบพอบางๆ

  • เนื้อที่ติดมันมากอยู่แล้ว ไม่ควรชุบแป้งทอดค่ะ

  • ควรทอดโดยใช้น้ำมันน้อย แล้วย่างบนกระทะ หรืออบด้วยเตาอบ

  • เมื่อทอดเสร็จแล้วให้วางไว้บนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นวางลงบนกระดาษซับน้ำมัน


เพื่อนๆ สามารถนำวิธีที่แนะนำไปประยุกต์ใช้ตอนทำอาหารได้เลยนะคะ เพื่อเป็นการลดการสะสมคลอเรสเตอรอลที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้ค่ะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

วิธีล้างท้องก่อนกินเจ

รู้ยัง? ก่อนถึงเทศกาลกินเจ