อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

30 Mar 2020

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

การทอดให้ถูกวิธีเพื่อลดปริมาณการดูดซึมของน้ำมัน เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ เราสามารถลดปริมาณไขมัน ที่จะเข้าสู่ร่างกายจากการทานอาหารประเภททอดต่างๆได้


. . . วันนี้ฟ้าไทยนำเคล็ดลับดีๆมาฝากค่ะ



  • ทอดด้วยไฟแรงโดยใช้เวลาสั้นๆ

  • หั่นเนื้อเป็นชิ้นใหญ่เพื่อควบคุมการดูดซึมของน้ำมัน

  • ในอาหารประเภทชุบแป้งทอด ใช้แป้งปริมาณน้อย ชุบพอบางๆ

  • เนื้อที่ติดมันมากอยู่แล้ว ไม่ควรชุบแป้งทอดค่ะ

  • ควรทอดโดยใช้น้ำมันน้อย แล้วย่างบนกระทะ หรืออบด้วยเตาอบ

  • เมื่อทอดเสร็จแล้วให้วางไว้บนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นวางลงบนกระดาษซับน้ำมัน


เพื่อนๆ สามารถนำวิธีที่แนะนำไปประยุกต์ใช้ตอนทำอาหารได้เลยนะคะ เพื่อเป็นการลดการสะสมคลอเรสเตอรอลที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้ค่ะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

เคล็ดลับการถนอมอาหารในตู้เย็นได้นานเท่าไหร่

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

หวานพอดีที่ 4 กรัม

เคล็ดไม่ลับ เก็บกระเทียมและหอมแดง ไม่ขึ้นราและไม่ฝ่อ

เติมรอยยิ้ม เติมความอร่อย ให้พลังงานในมื้อเช้า

รู้หรือไม่ อาหารประเภทไหน? ใช้เวลาย่อยนานสุด

รู้หรือไม่ ทานรสจัดไปก็ให้โทษ

กินเจอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

"น้ำสลัด" รู้จักให้จริงแล้วเลือกให้ถูก

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

วิธีเลือกใช้น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

สัญญาณบอกว่าร่างการขาดวิตามิน

ผัดผักให้กรอบ สีสวยน่าทาน

ผักสวนครัวในกระถาง

สูตรน้ำยาล้างมือกลิ่นมะนาว

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"

จัดการคราบก้นกระทะไม่ยากอย่างที่คิด