อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

ฟ้าไทยกระซิบบอก!!


หมักเนื้อให้ถึงเครื่อง เคล็ดลับง่ายๆกับ 3 สูตรนี้


1. หมักด้วยไข่ไก่และนมสด จะช่วยให้ได้ความนุ่มและชุ่มชื่นมากขึ้น เหมาะกับเนื้อที่ไขมันน้อย เช่น ส่วนสันใน หรือ อกไก่


2. หมักด้วยสับปะรด โซดา ไวน์ หรือเบียร์ อย่างใดอย่างหนึ่ง จะช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่มได้มากและไม่ชุ่มชื่นจนเกินไป เหมาะกับเนื้อประเภทที่มีเส้นและมีมันติดเล็กน้อย เช่น เนื้อส่วนสะโพก


3. หมักด้วยเบกกิ้งโซดา ปริมาณพอเหมาะ คือ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อสัตว์ 1 กก. โดยหมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง จะได้เนื้อที่อ่อนนุ่ม เหมาะจะนำไปทำแกง ผัด หรือเมนูอื่นๆ


แต่ถ้าอยากให้สะดวกขึ้น ฟ้าไทยมีผลิตภัณฑ์ซอสหมักนุ่ม ช่วยทำให้หมักเนื้อสัตว์ได้ง่ายและนุ่มใน 15 นาทีจ้า หมักเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิดเลยน้าา


มาหมักเนื้อให้นุ่มอร่อยกันเถอะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

ยืดอายุผัก ด้วยทิชชู่

Kitchen Therapy บำบัดด้วยการเข้าครัว

อุ่นข้าวให้นุ่ม ด้วยน้ำแข็ง

ทำอย่างไรถ้ากระทะขึ้นสนิม ?

อาหารทะเล กินได้เพียงปรุงสุก

ผักคู่ครัว กับเทศกาลกินเจ

เข้าครัวไม่มีเครียด^^

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

เคล็ดลับการถนอมอาหารในตู้เย็นได้นานเท่าไหร่

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

หวานพอดีที่ 4 กรัม

เคล็ดไม่ลับ เก็บกระเทียมและหอมแดง ไม่ขึ้นราและไม่ฝ่อ

เติมรอยยิ้ม เติมความอร่อย ให้พลังงานในมื้อเช้า

รู้หรือไม่ อาหารประเภทไหน? ใช้เวลาย่อยนานสุด

รู้หรือไม่ ทานรสจัดไปก็ให้โทษ