อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

30 Mar 2020

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

ตู้เย็นมีทั้งช่องฟรีซ ลิ้นชัก และชั้นวางเต็มไปหมด เพื่อนๆทราบมั้ยคะ ? ว่าแต่ละตำแหน่งในตู้เย็น ควรแช่อะไรบ้าง
. . . วันนี้ ฟ้าไทยมีเคล็ดลับดีๆมาฝากค่

1. ช่องฟรีซ เหมาะกับอาหารที่ต้องแช่แข็ง หรืออยู่ในรูปของอาหารแช่แข็งมาอยู่แล้ว อย่างเช่น น้ำแข็ง ผลไม้แช่แข็ง เนื้อสด น้ำซุป หรืออาหารที่ต้องการเก็บไว้กินนาน ๆ

2. ชั้นวางด้านบน บริเวณนี้มีอุณหภูมิปานกลาง เหมาะสำหรับแช่อาหารพร้อมทาน อาหารสำเร็จรูปที่ไม่จำเป็นต้องนำไปปรุงต่อ แต่ควรเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์ก่อนนำไปแช่ เพื่อป้องกันอาหารจากน้ำที่อาจจะหยดลงมาจากช่องฟรีซได้

3. ชั้นวางด้านล่าง เป็นส่วนที่มีอุณหภูมิเย็นที่สุด รองจากช่องฟรีซ เหมาะสำหรับอาหารสดต่าง ๆ ได้แก่ เนื้อสด ไข่ โยเกิร์ต ชีส และนมสด แต่ควรเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดมิดชิด

4. ลิ้นชักแช่ผัก บริเวณนี้จะช่วยกักเก็บความชื้นให้ผักและผลไม้สดใหม่ได้นาน แต่ไม่ควรเก็บผลไม้ที่ผ่านการบ่มมาแล้ว ควรเก็บแยกไว้ต่างหาก เพราะหากนำมาเก็บรวมไว้กับผัก-ผลไม้สด จะทำให้อาหารเหล่านี้มีใบเหลืองและเหี่ยวเร็ว

5. ชั้นวางหลังประตู เนื่องจากเป็นส่วนที่อุ่นที่สุดของ จึงควรแช่อาหารที่ไม่เน่าบูดง่าย เช่น เครื่องปรุง น้ำผลไม้ หรืออาหารอื่น ๆ ที่สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงง่ายแบบนี้ ส่วนอาหารที่ไม่ควรนำมาเก็บจุดนี้ก็คือ ผลิตภัณฑ์จากนมวัวและไข่

#เติมรอยยิ้มทุกมื้อ
#เติมความสุขทุกความอร่อย
#FaThaiThailand

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

เคล็ดลับการถนอมอาหารในตู้เย็นได้นานเท่าไหร่

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

หวานพอดีที่ 4 กรัม

เคล็ดไม่ลับ เก็บกระเทียมและหอมแดง ไม่ขึ้นราและไม่ฝ่อ

เติมรอยยิ้ม เติมความอร่อย ให้พลังงานในมื้อเช้า

รู้หรือไม่ อาหารประเภทไหน? ใช้เวลาย่อยนานสุด

รู้หรือไม่ ทานรสจัดไปก็ให้โทษ

กินเจอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

"น้ำสลัด" รู้จักให้จริงแล้วเลือกให้ถูก

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

วิธีเลือกใช้น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

สัญญาณบอกว่าร่างการขาดวิตามิน

ผัดผักให้กรอบ สีสวยน่าทาน

ผักสวนครัวในกระถาง

สูตรน้ำยาล้างมือกลิ่นมะนาว

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"

จัดการคราบก้นกระทะไม่ยากอย่างที่คิด