ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

30 Mar 2020

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

ตู้เย็นมีทั้งช่องฟรีซ ลิ้นชัก และชั้นวางเต็มไปหมด เพื่อนๆทราบมั้ยคะ ? ว่าแต่ละตำแหน่งในตู้เย็น ควรแช่อะไรบ้าง
. . . วันนี้ ฟ้าไทยมีเคล็ดลับดีๆมาฝากค่

1. ช่องฟรีซ เหมาะกับอาหารที่ต้องแช่แข็ง หรืออยู่ในรูปของอาหารแช่แข็งมาอยู่แล้ว อย่างเช่น น้ำแข็ง ผลไม้แช่แข็ง เนื้อสด น้ำซุป หรืออาหารที่ต้องการเก็บไว้กินนาน ๆ

2. ชั้นวางด้านบน บริเวณนี้มีอุณหภูมิปานกลาง เหมาะสำหรับแช่อาหารพร้อมทาน อาหารสำเร็จรูปที่ไม่จำเป็นต้องนำไปปรุงต่อ แต่ควรเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์ก่อนนำไปแช่ เพื่อป้องกันอาหารจากน้ำที่อาจจะหยดลงมาจากช่องฟรีซได้

3. ชั้นวางด้านล่าง เป็นส่วนที่มีอุณหภูมิเย็นที่สุด รองจากช่องฟรีซ เหมาะสำหรับอาหารสดต่าง ๆ ได้แก่ เนื้อสด ไข่ โยเกิร์ต ชีส และนมสด แต่ควรเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดมิดชิด

4. ลิ้นชักแช่ผัก บริเวณนี้จะช่วยกักเก็บความชื้นให้ผักและผลไม้สดใหม่ได้นาน แต่ไม่ควรเก็บผลไม้ที่ผ่านการบ่มมาแล้ว ควรเก็บแยกไว้ต่างหาก เพราะหากนำมาเก็บรวมไว้กับผัก-ผลไม้สด จะทำให้อาหารเหล่านี้มีใบเหลืองและเหี่ยวเร็ว

5. ชั้นวางหลังประตู เนื่องจากเป็นส่วนที่อุ่นที่สุดของ จึงควรแช่อาหารที่ไม่เน่าบูดง่าย เช่น เครื่องปรุง น้ำผลไม้ หรืออาหารอื่น ๆ ที่สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงง่ายแบบนี้ ส่วนอาหารที่ไม่ควรนำมาเก็บจุดนี้ก็คือ ผลิตภัณฑ์จากนมวัวและไข่

#เติมรอยยิ้มทุกมื้อ
#เติมความสุขทุกความอร่อย
#FaThaiThailand

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีปอกกระเทียมง่ายๆ สำหรับพ่อครัว แม่ครัวมือใหม่

วิธีเก็บมะนาว หมดปัญหาหน้ามะนาวแพง

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน