อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

6 Dec 2019

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

ทำเมนูปลาแสนอร่อย

ปัญหาคู่ครัวกับเมนูปลาเป็นต้องคิดหนักกันอยู่บ่อยๆ เพราะปัญหาการทำอาหารที่เกี่ยวข้องกับปลานั้นเยอะซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะกลิ่นคาวปลาที่ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี วันนี้ฟ้าไทยเรามีเคล็ดลับการทำเมนูปลามาช่วยคุณแม่บ้านที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้มาฝากกันค่ะ


1. กำจัดเมือกปลาด้วยแป้งมัน
- เพียงแค่นำปลาไปคลุกกับแป้งมันให้ทั่วก่อนจะนำไปล้างน้ำจะสามารถช่วยกำจัดเมือกปลาออกไปได้ และสามารถขจัดกลิ่นคาวปลาได้อีกด้วย
2. น้ำส้มสายชูช่วยขอดเกล็ดปลาได้ง่ายขึ้น
- ให้นำน้ำส้มสายชูมาราดให้ทั่วตัวปลาเสียก่อนแล้วจึงขอด วิธีนี้ทำให้เกล็ดปลาหลุดออกง่ายขึ้นและไม่ทำให้ปลาเสียรสชาติอีกด้วย
3. ละลายน้ำแข็งบนตัวปลาด้วยนม
- เพราะนมสามารถช่วยดึงความเย็นออกจากตัวปลาได้ง่ายขึ้น
4. ดับกลิ่นคาวปลาต้มด้วยใบชา
- วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นคาวให้กับปลาต้มหม้อนี้และมีกลิ่นที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
5. ดับกลิ่นคาวปลาทอดด้วยขึ้นฉ่าย
- เพียงหั่นขึ้นฉ่ายใส่ลงไปด้วยจะทำให้มีกลิ่นที่ดียิ่งขึ้น แถมยังชูรสให้ดีขึ้นด้วยค่ะ

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

ยืดอายุผัก ด้วยทิชชู่

Kitchen Therapy บำบัดด้วยการเข้าครัว

อุ่นข้าวให้นุ่ม ด้วยน้ำแข็ง

ทำอย่างไรถ้ากระทะขึ้นสนิม ?

อาหารทะเล กินได้เพียงปรุงสุก

ผักคู่ครัว กับเทศกาลกินเจ

เข้าครัวไม่มีเครียด^^

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

เคล็ดลับการถนอมอาหารในตู้เย็นได้นานเท่าไหร่

ตู้เย็นแต่ละตำแหน่งควรแช่อะไรดี?

เคล็ดลับ ทอดให้ถูกวิธีลดการเสี่ยงเป็นโรค

หวานพอดีที่ 4 กรัม

เคล็ดไม่ลับ เก็บกระเทียมและหอมแดง ไม่ขึ้นราและไม่ฝ่อ

เติมรอยยิ้ม เติมความอร่อย ให้พลังงานในมื้อเช้า

รู้หรือไม่ อาหารประเภทไหน? ใช้เวลาย่อยนานสุด

รู้หรือไม่ ทานรสจัดไปก็ให้โทษ