อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

“ ข้าวผัด ” เมนูง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง รับรองว่าฟ้าไทยเติมความอร่อยไม่แพ้ ซื้อที่ร้านอาหารแน่นอนค่ะ 

1. เริ่มจากการเลือกข้าว ควรใช้ข้าวสวยที่ค้างคืนนะคะ เม็ดข้าวจะได้ร่วนเรียงเม็ดและไม่แฉะ

2. เคล็ดลับอยู่ตรงนี้ ! ตอกไข่ใส่ลงไปในข้าวสุกที่เตรียมไว้ และคลุกเคล้าให้เข้ากัน ดูให้ไข่เคลือบเนื้อข้าวทุกเม็ดนะคะ

3. ตั้งกระทะให้ร้อน ( แนะนำให้ใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านค่ะ ถ้าใช้เตาไฟฟ้าจะไม่ค่อยมีกลิ่นหอมเท่าไหร่ ) จากนั้นใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยไข่ไก่เพิ่มอีก 1-2 ฟองหรือแล้วแต่ปริมาณข้าวที่ผัด ผัดให้ไข่แตกตัวออก การใส่ไข่ลงไปก่อนจะช่วยทำให้ข้าวไม่ติดกระทะนั่นเองค่

- ส่วนใครจะใส่กุ้ง หมู ไก่ หรือเนื้อสัตว์อื่นๆก็นำไปผัดกับน้ำมันให้สุกก่อนแล้วค่อยใส่ไข่นะคะ โดยใช้ไฟกลางๆในการผัด จากนั้นค่อยใส่ข้าวคลุกไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไป เติมผงปรุงรสฟ้าไทยให้กลมกล่อม ชิมให้ได้รสตามชอบ

4. และสำคัญที่ตรงนี้ค่ะ ก่อนจะตักขึ้น เปิดไฟให้แรงที่สุด และใช้ตะหลิวชุบน้ำมันนำมาวนรอบกระทะเพื่อให้น้ำมันไหลซึมลงในข้าว ตอนนี้จะมีควันเยอะมากต้องรีบผัดนะคะ เดี๋ยวข้าวไหม้อดกินพอดี^^

5. เมื่อผัดไปสักพักดูพอให้แห้งกำลังน่าทาน ก็ตักขึ้น จัดจานพร้อมเสิร์ฟจ้า

 ง่ายมั้ยยย . . . เพราะมีฟ้าไทย เมนูไหนก็เลยอร่อย

สั่งซื้อฟ้าไทย Online ได้แล้วที่ Lazada Official Store
Click ► https://www.lazada.co.th/shop/f-plus/
.
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย


อ่านต่อ
ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

ปอกเปลือกกระเทียมด้วยไมโครเวฟ

Q : รู้หรือไม่ ไมโครเวฟ ช่วยปอกเปลือกกระเทียมได้ ?

A : ด้วยความร้อนจากไมโครเวฟ ช่วยให้เปลือกกระเทียมหลุดออกอย่าง่ายดาย เนื่องจากความชื้นในตัวกระเทียมเมื่อโดนความร้อนจะคลายไอน้ำออกมา ดันเปลือกให้โป่งขึ้นทำให้เม็ดและเปลือกแยกจากกันเท่านั้นเอง

วิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ

1. นำกระเทียมที่จะปอกเปลือก...

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"

ถนอมอาหาร "ไข่เค็ม"

วันนี้ ฟ้าไทย นำเคล็ดลับการถนอมอาหารที่คุณแม่บ้านสามารถทำเองได้ง่ายๆ มาฝากสำหรับบ้านไหนที่ชอบอร่อยกับหลากหลายเมนูจากไข่เค็ม การทำไข่เค็ม เป็นหนึ่งในการถนอมอาหารแบบง่ายๆ ที่เราสามารถเก็บไว้ทานได้นานๆ เลยละคะ


Q : อยากกินไข่เค็ม แต่ไม่อยากซื้อ!!


A : วันนี้ ฟ้าไทย มีวิธีทำ ไข่เค็ม ง่ายๆ เพียง 1-2สัปดาห์ก็ทานได้มาแนะนำลองทำดูนะคะ


ขั้นตอนที่ 1...

จัดการคราบก้นกระทะไม่ยากอย่างที่คิด

จัดการคราบก้นกระทะไม่ยากอย่างที่คิด

คุณแม่บ้านหลายคน ต้องเคยประสบปัญหาก้นกระทะดำ คราบติดก้นกะทะ ขัดยาก ล้างไม่ออกเป็นประจำ วันนี้ ฟ้าไทย นำเคล็ดลับดีๆ มาฝาก ปัญหาคราบก้นกระทะของคุณแม่บ้านจะหมดไป


Q : ก้นกระทะดำ ต้องทำยังไง?


A : ก้นกระทะไหม้ คราบดำติดก้นกระทะ ขจัดง่ายไม่ยากอย่างที่คิดด้วยวิธีเหล่านี้ค่ะ ใครสะดวกวิธีไหนลองทำตามดูนะคะ


1. เบกกิ้งโซดา กับ น้ำส้มสายชู ผสมกัน 1...