อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

ทอดไก่ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน?

 ขอเสียงคนอยู่บ้านหน่อยค่ะ

หิวรึยังเอ่ย ? มาทอดไก่กรอบนอกนุ่มในทานกันค่ะ
เมนูนี้อร่อยได้ทั้งบ้าน มีเคล็ดลับง่าย ๆ นิดเดียว

- นำเนื้อไก่ไปล้าง และผึ่งให้แห้ง
- หมักด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่ 30 นาที
- นำไปนึ่ง โดยก่อนนึ่งต้องรอให้น้ำเดือดก่อน นึ่งจนไก่พอสุก จากนั้นปล่อยให้เย็นตัวลง พร้อมทั้งผึ่งให้แห้งอีกครั้ง
- นำไก่ไปคลุกกับแป้งสาลี (หรือจะใช้แป้งชุบทอดสำเร็จรูปก็ได้)
- จากนั้นนำไปชุบไข่ไก่ที่ตีเข้ากัน แล้วนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
- นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด แต่ไฟปานกลาง
มาถึงตรงนี้ไม่ต้องงงนะคะ !!

 นี่ละค่ะเคล็ดลับ ต้องตั้งน้ำมันให้ร้อนจัดจนเดือดเสียก่อน และค่อย ๆ รี่ไฟลงเมื่อเริ่มทอด
. . . แค่นี้ก็จะได้ไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน เกล็ดขนมปังไม่ไหม้ อร่อยได้ไม่ง้อร้านดัง ๆ เลยค่ะ

คราวหน้าเพื่อน ๆ อยากได้เคล็ดลับเมนูไหน Comment ไว้เลยนะคะ ฟ้าไทยจัดให้แน่นอน ^^

#FaThaiThailand
#เติมความสุขทุกความอร่อย


อ่านต่อ
"น้ำสลัด" รู้จักให้จริงแล้วเลือกให้ถูก

"น้ำสลัด" รู้จักให้จริงแล้วเลือกให้ถูก

รู้จักให้จริงแล้วเลือกให้ถูก!! ไม่ใช่แค่น้ำสลัดอะไรก็ได้เพราะน้ำสลัดแต่ละชนิดมีประโยชน์ที่แตกต่างแล้วน้ำสลัดแบบไหนที่เราควรเลือกทานให้เหมาะสมกับความต้องการพลังงานของร่างกาย วันนี้ฟ้าไทยมีคำแนะนำดีๆมาฝากกันค่ะ

สลัดน้ำข้น คือ น้ำสลัดที่มีไขมันสูง
ประกอบด้วยโปรตีนและไขมัน...

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

หมักเนื้อให้เข้าถึงเครื่อง

ฟ้าไทยกระซิบบอก!!


หมักเนื้อให้ถึงเครื่อง เคล็ดลับง่ายๆกับ 3 สูตรนี้


1. หมักด้วยไข่ไก่และนมสด จะช่วยให้ได้ความนุ่มและชุ่มชื่นมากขึ้น เหมาะกับเนื้อที่ไขมันน้อย เช่น ส่วนสันใน หรือ อกไก่


2. หมักด้วยสับปะรด โซดา ไวน์ หรือเบียร์ อย่างใดอย่างหนึ่ง จะช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่มได้มากและไม่ชุ่มชื่นจนเกินไป...

วิธีเลือกใช้น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร

วิธีเลือกใช้น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร

น้ำมันถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการประกอบอาหาร ซึ่งจัดอยู่ในหมวดของไขมันที่เป็นแหล่งพลังงานและยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ปัจจุบันมีน้ำมันหลากหลายประเภทให้เลือกบริโภค ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่เราจะต้องศึกษาหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบและเลือกชนิดของน้ำมันที่นำมาปรุงอาหารได้อย่างถูกต้อง...