อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวให้อร่อย

“ ข้าวผัด ” เมนูง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง รับรองว่าฟ้าไทยเติมความอร่อยไม่แพ้ ซื้อที่ร้านอาหารแน่นอนค่ะ 

1. เริ่มจากการเลือกข้าว ควรใช้ข้าวสวยที่ค้างคืนนะคะ เม็ดข้าวจะได้ร่วนเรียงเม็ดและไม่แฉะ

2. เคล็ดลับอยู่ตรงนี้ ! ตอกไข่ใส่ลงไปในข้าวสุกที่เตรียมไว้ และคลุกเคล้าให้เข้ากัน ดูให้ไข่เคลือบเนื้อข้าวทุกเม็ดนะคะ

3. ตั้งกระทะให้ร้อน ( แนะนำให้ใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านค่ะ ถ้าใช้เตาไฟฟ้าจะไม่ค่อยมีกลิ่นหอมเท่าไหร่ ) จากนั้นใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยไข่ไก่เพิ่มอีก 1-2 ฟองหรือแล้วแต่ปริมาณข้าวที่ผัด ผัดให้ไข่แตกตัวออก การใส่ไข่ลงไปก่อนจะช่วยทำให้ข้าวไม่ติดกระทะนั่นเองค่

- ส่วนใครจะใส่กุ้ง หมู ไก่ หรือเนื้อสัตว์อื่นๆก็นำไปผัดกับน้ำมันให้สุกก่อนแล้วค่อยใส่ไข่นะคะ โดยใช้ไฟกลางๆในการผัด จากนั้นค่อยใส่ข้าวคลุกไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไป เติมผงปรุงรสฟ้าไทยให้กลมกล่อม ชิมให้ได้รสตามชอบ

4. และสำคัญที่ตรงนี้ค่ะ ก่อนจะตักขึ้น เปิดไฟให้แรงที่สุด และใช้ตะหลิวชุบน้ำมันนำมาวนรอบกระทะเพื่อให้น้ำมันไหลซึมลงในข้าว ตอนนี้จะมีควันเยอะมากต้องรีบผัดนะคะ เดี๋ยวข้าวไหม้อดกินพอดี^^

5. เมื่อผัดไปสักพักดูพอให้แห้งกำลังน่าทาน ก็ตักขึ้น จัดจานพร้อมเสิร์ฟจ้า

 ง่ายมั้ยยย . . . เพราะมีฟ้าไทย เมนูไหนก็เลยอร่อย

สั่งซื้อฟ้าไทย Online ได้แล้วที่ Lazada Official Store
Click ► https://www.lazada.co.th/shop/f-plus/
.
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย


อ่านต่อ
อร่อย และ สวยมาก กับเทคนิคจัดงาน น่าทานทุกเมนู

อร่อย และ สวยมาก กับเทคนิคจัดงาน น่าทานทุกเมนู

แค่เห็นก็หิวแล้ว ด้วยวิธีการจัดจานเพิ่มสีสันมื้ออร่อย เคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้ แล้วอย่าลืมเติมฟ้าไทยเพิ่มความรสชาติความอร่อยด้วยนะ #ฟ้าไทย #ไทยทิปกับฟ้าไทย

ทอดไก่ กรอบนอกนุ่มใน…ทำยังไงดี ?

ทอดไก่ กรอบนอกนุ่มใน…ทำยังไงดี ?

ไก่ทอดรสอร่อย หุ้มด้วยแป้งกร๊อบ กรอบ.. เนื้อข้างในหวานชุ่มฉ่ำสุกกำลังดี มีเคล็ดลับวิธีง่ายๆ อยู่ที่แป้งทอด จะต้องผสมกับน้ำเย็นจัดให้ตัวแป้งข้นกำลังดี หมักไก่ด้วยเครื่องปรุงรสตามชอบและอย่าลืมฟ้าไทยเติมความอร่อย ที่สำคัญลงทอดในน้ำมันเดือดจัดให้ท้วมชิ้นไก่ จากนั้นลดไฟเป็นปานกลาง ให้เนื้อด้านในสุกกำลังดี ด้านนอกกรอบน่าทาน...