อากาเนะ

ผงชูรสแท้ “อากาเนะ” ตราต้นไม้แดง ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้หอมอร่อย กลมกล่อมและนัวยิ่งขึ้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

ยุคโควิดต้องกักตุน!
ฟ้าไทยขอนำเสนอ 5 วิธีเก็บอาหารให้อยู่นานแบบแม่บ้านญี่ปุ่น

1. แยกหมวดหมู่อาหาร
ข้อดีของการแยกหมวดหมู่อาหารนอกจากจะทำให้อาหารอยู่ได้นานขึ้นแล้ว ยังทำให้ตู้เย็นดูมีความเป็นระเบียบ สามารถหาสิ่งของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
2. ตุนพืชผักตระกูลหัวเก็บได้นาน
เนื่องจากพืชผักตระกูลหัวสามารถอยู่ได้นานและสามารถทำได้หลากหลายเมนู รู้แบบนี้ไม่ซื้อมาตุน ไม่ได้แล้ว
3. ของสดใส่ถุงซิปล็อค
การจัดเก็บอาหารโดยใช้ถุงซิปล็อคสามารถเก็บของสดได้หลายชนิด นอกจากนี้ยังลดพื้นที่ของตู้เย็นและยังสะดวกต่อการนำมาหมักหรือถนอมอาหารได้อีกด้วย
4. ของแห้งใส่ขวดโหล
วิธีนี้เหมาะสำหรับใช้ถนอมอาหาร หรือเก็บอาหารแห้ง และที่สำคัญยังสามารถทำให้ห้องครัวของคุณดูสะอาด เป็นระเบียบอีกด้วย
5. การหมักดอง
วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดนิยมมากที่สุดของแม่บ้านญี่ปุ่น เพราะการหมักดองสามารถยืดอายุอาหาร และยังสามารถแปรรูปอาหารได้อีกด้วย
.
สั่งซื้อ Online ได้แล้วที่ Lazada Official Store
https://www.lazada.co.th/shop/f-plus/
และ Shopee Official Store
https://shopee.co.th/f_plus
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย
#ผงปรุงรสฟ้าไทย #ทุกมื้อคือความละมุน
#มาลองฟ้าไทยดูนะ


อ่านต่อ
หลากหลายเมนูอร่อย ที่ได้จาก "ไก่"

หลากหลายเมนูอร่อย ที่ได้จาก "ไก่"

เคล็ดลับ “เพิ่ม” ความอร่อย


หลากหลายความอร่อยของเมนูที่ทำจาก “ไก่” คุณแม่บ้านรู้หรือไม่ ว่า ไก่แต่ละส่วนนั้นให้รสชาติและความอร่อยแตกต่างกันในแต่ละเมนู มาดูกันเลยค่ะ ว่าส่วนไหน เหมาะกับเมนูอะไร


1.อกไก่ เป็นส่วนที่นุ่มรองจากสันใน ปราศจากไขมัน เหมาะทำเมนูสเต็ก หมักแล้วย่าง หรือ นึ่งกินคลีน สำหรับคนลดน้ำหนักและต้องการสร้างกล้ามเนื้อ
2....

กลิ่นติดครก ข้าวสารช่วยได้

กลิ่นติดครก ข้าวสารช่วยได้

เคล็ด (ไม่) ลับ. . . ขจัดกลิ่นติดครกหลังทำครัว ทำอย่างไร?
วันนี้ฟ้าไทย มีวิธีง่ายๆ มาแนะนำคุณแม่บ้านค่ะ !!


Q : วิธีทำความสะอาด ขจัดกลิ่นติดครก หลังเข้าครัว ทำอย่างไร


A : ความสะอาดของอุปกรณ์ทำครัว ไม่ว่าจะกลิ่น หรือ คราบต่างๆ นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้อาหารของคุณสะอาด และช่วยเพิ่มความอร่อยให้ทุกเมนูของคุณแม่บ้านค่ะ


ขั้นตอนง่ายในการขจัด...

วิธีเก็บมะเขือเทศให้อยู่ได้นานๆ

วิธีเก็บมะเขือเทศให้อยู่ได้นานๆ

เคล็ด (ไม่) ลับก้นครัว กับ ฟ้าไทย


วันนี้ ฟ้าไทย มีวิธีการถนอมให้ “มะเขือเทศ” สดอยู่ได้นานขึ้นแค่ 3 เคล็ดลับง่ายๆ ให้คุณแม่บ้านได้ลองทำตามดูนะคะ


เคล็ดลับที่ 1 ล้างมะเขือเทศให้สะอาดผึ่งให้แห้ง นำมะเขือเทศใส่ถุงกระดาษแล้วนำไปแช่เย็น ห้ามใส่ถุงพลาสติกเด็ดขาดเพราะก๊าซเอธิลีนจากถุงจะทำให้มะเขือเทศเสียเร็วขึ้นค่ะ


เคล็ดลับที่ 2...