ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

อยากสายเขียวแบบญาญ่า แต่เป็นคนมือร้อนปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น ทำยังไงดีน้า ? วันนี้ฟ้าไทย มี 5 วิธีปลูกต้นไม้มาแนะนำ สำหรับคนมือร้อนโดยเฉพาะค่ะ 1. ต้นไม้แช่น้ำ เพียงแค่นำกิ่ง ก้าน ของต้นไม้ อย่าง พลูด่าง แคคตัส โกสน มาแช่ไว้ในภาชนะใสรูปทรงต่าง ๆ แล้วนำไปวางไว้ในตำแหน่งที่มีแสงส่องถึงไม่อับมืดจนเกินไป พร้อมทั้งเปลี่ยนน้ำสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้ต้นไม้สวยๆ ไว้ประดับตามมุมต่างๆ ของบ้านแล้วค่ะ


อ่านต่อ
5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

อยากสายเขียวแบบญาญ่า แต่เป็นคนมือร้อนปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น ทำยังไงดีน้า ? วันนี้ฟ้าไทย มี 5 วิธีปลูกต้นไม้มาแนะนำ สำหรับคนมือร้อนโดยเฉพาะค่ะ 1. ต้นไม้แช่น้ำ เพียงแค่นำกิ่ง ก้าน ของต้นไม้ อย่าง พลูด่าง แคคตัส โกสน มาแช่ไว้ในภาชนะใสรูปทรงต่าง ๆ แล้วนำไปวางไว้ในตำแหน่งที่มีแสงส่องถึงไม่อับมืดจนเกินไป พร้อมทั้งเปลี่ยนน้ำสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง...

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

สายมูต้องหยุดอ่าน! ฟ้าไทยมีเคล็ดลับการเลือกสีห้องครัว เสริมสิริมงคล สีขาว สีขาว เป็นสัญลักษณ์ของความสะอาด เรียบง่าย การเลือกใช้สีขาวแต่งเติมครัวจึงเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ยในบ้าน ซึ่งจะนำพาความราบรื่นมาสู่ชีวิตผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังเข้าคู่ลงตัวกับแทบทุกสีสัน สีเอิร์ธโทน สีเอิร์ธโทนหรือโทนสีธรรมชาติอย่างสีเบจ สีข้าวโอ๊ต หรือสีกากี...

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

เคยสงสัยกันมั้ยน้า “นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันยังไง?” วันนี้ฟ้าไทยใจดีจะมาอธิบายให้ฟังกันค่ะ นมสด หรือ นมสดพาสเจอร์ไรซ์ คือ นมโคดิบสด 100% ที่นำไปผ่านความร้อนต่ำประมาณ 62-63 องศาเซลเชียส เป็นเวลา 30 นาที เพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ บางชนิด แต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารบูดเสียได้ จึงควรแช่เย็นที่อุณหภูมิไม่เกิน 0-4 องศาเซลเชียส...