ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

สูตรอร่อย

11 Jun 2020

ไก่งวงอบ

ไก่งวงอบ

มาถึงช่วงเทศกาลแห่งความสุข สำหรับคนที่แพลนจะฉลองคริสต์มาสกันที่บ้าน ฟ้าไทยมีเมนูแสนอร่อยที่ทุกบ้านควรมีขึ้นโต๊ะอาหารกับ  เมนูไก่งวงอบ เคล็ดลับหมักไก่ให้อร่อย กลมกล่อมด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่ จะมีขั้นตอนอย่างไรนั้น มาดูกันเลย..

ส่วนผสม 
- ไก่งวง
- ผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่
- เกลือ
- เนย
- พริกไทย
- แอปเปิ้ล
- ส้มซันคิสท์
- หอมหัวใหญ่
- ใบไทม์
- ใบโรสแมรี่
- ขึ้นฉ่าย

วิธีการทำ 
1. หากไก่งวงแช่แข็งมาต้องละลายน้ำแข็งออกก่อน
2. หมักไก่ด้วย ผงปรุงรสฟ้าไทย รสไก่ 2-3 ช้อนโต๊ะ นำเนยมาผสมกับเกลือและพริกไทยทาที่เนื้อไก่ด้านใน แล้วใช้มือถูไปเรื่อยๆจนเนยกระจายไปทั่วตัวไก่
3. นำแอปเปิ้ล ส้มซันคิสท์ หอมหัวใหญ่ ใบไทม์ ใบโรสแมรี่ และใบขึ้นฉ่ายยัดเข้าไปในท้องไก่งวงใส่แค่ 3/4 ส่วน พอให้เหลือพื้นที่
4. นำไก่งวงวางบนถาดอบแล้วเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 160 องศา เวลาในการอบให้คำนวณโดย อบเวลา 40 นาที ต่อไก่ 1 กิโลกรัม

**Tip ระหว่างการอบให้ใช้น้ำในถาดอบมาทาที่หนังไก่เป็นระยะนะคะ เพื่อไม่ให้หนังไก่แห้งจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูไก่งวงอบที่น่าทานพร้อมเสิร์ฟได้อิ่มอร่อยกันทั้งบ้านในเทศกาลวันคริสต์มาสแล้วละค่ะ..

#เติมรอยยิ้มทุกมื้อ
#เติมความสุขทุกความ
#FathaiThailand

 

สูตรอร่อยที่น่าสนใจอื่นๆ

ทำน้ำซุป ง่ายนิดเดียว

ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟู

ซอสรสต้มข่า ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ซอสผัดผงกะหรี่ ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ซอสแกงเขียวหวาน ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ซอสรสต้มยำ ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ส้มตำปลาร้า DIY

ไข่พะโล้หมูสามชั้น

อร่อยยกแก๊งค์ กับเมนู...เย็นตาโฟต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส

สเต๊กอกไก่พริกไทยดำ

กุ้งผัดผักรวม

ต้มข่าไก่

ก๊วยจั๊บหมูกรอบ

กะเพราหมูกรอบ

ไข่เจียวปลากระป๋อง

เกี๊ยวกุ้งสูตรไมโครเวฟ

ไอศกรีมชามะนาว

เปาะเปี๊ยะสดคอหมูย่าง

ยำสปาเก็ตตี้ปลาหมึกกุ้งสด